Cách làm sạch sơn trên sàn nhà cực hiệu quả - Môi Trường Lan Anh

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà cực hiệu quả

Phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà, là điều cần thiếu đối với các công trình. Đặc biệt là, công trình sau khi thi công, những ngôi nhà mới hoàn thiện, hoặc sau khi sửa chữa thường xuất hiện những vết sơn trên sàn. Điều này, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà rất nhiều. Ngoài ra, những vết sơn này thường không thể dùng nước để làm sạch. Vậy làm sao để làm sạch vết sơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Sơn

1. Phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà bằng xăng

Xăng, chắc hẳn là phương pháp làm sạch sơn phổ biến nhất trong làng vệ sinh. Vì, khi gặp xăng vết sơn sẽ tan ra, chúng ta có thể dễ dàng làm sạch. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô , đổ xăng lên. Sau đó dùng lau trực tiếp lên bề mặt sàn bám sơn. Sau khi đã loại bỏ vết sơn trên sàn nhà, bạn dùng nước lau sàn để lau sạch lại tránh để lại mùi sơn, vì mùi rất khó chịu.

2. Phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà bằng giấm

Giấm cũng có thể được sử dụng để làm sạch sơn trên sàn nhà. Khi thực hiện hãy pha giấm cùng với nước theo tỉ lệ 2:1. Sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước và lau vết sơn. Bạn không nên đổ trực tiếp giấm lên sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ vì chúng có thể khiến sàn gỗ bị bào mòn và bạc màu

3. Phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà bằng giấy nhám

Phương pháp dùng giấy nhám, để làm sạch bề mặt sàn nhà cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách làm này chỉ được áp dụng cho nền gạch trơn và phẳng thôi. Đối với nền gạch hoa hoặc sàn gỗ thì không nên áp dụng phương pháp này, chúng sẽ khiến sàn nhà của bạn bị trầy xước.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng giấy nhám trực tiếp chà lên vết sơn bám trên mặt sàn nhà là được. Có thể dùng thêm một chút nước để sơn dễ bong hơn và không bị bụi.

4. Phương pháp tẩy sơn trên sàn nhà bằng máy chà sàn

Nếu bạn thuê dịch vụ vệ sinh, thì họ sẽ sử dụng các loại máy làm sạch sàn nhà để loại bỏ vết sơn. Với công xuất mạnh, những loại máy này sẽ giúp cho vết sơn bám trên sàn nhà được loại bỏ hoàn toàn, mà không tốn quá nhiều công sức. Những công ty vệ sinh này cũng sẽ đảm bảo chất lượng, công trình sau khi công của bạn được sạch đẹp nhất.

Máy Chà Sàn

5. Dùng hóa chất tẩy sơn

Hóa chất tẩy sơn là phương pháp hiệu quả. Với cách làm này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho việc loại bỏ vết sơn trên sàn nhà. Tùy thuộc vào chất liệu mặt sàn là gì bạn có thể lựa chọn hóa chất tẩy sơn phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn. Trước khi mua nên hỏi người bán để được tư vấn tốt nhất.

Copyright 2018 © Môi Trường Lan Anh | Thiết kế bởi Web Bách Thắng