10 LỢI ÍCH KHI GIỮ NHÀ CỬA SẠCH SẼ - Môi Trường Lan Anh

10 LỢI ÍCH KHI GIỮ NHÀ CỬA SẠCH SẼ

Sắp xếp gọn gàng và làm sạch không gian sống sẽ có tác động đến sức khỏe tinh thần chúng ta. Vì vậy, trước khi đi spa thư giãn giảm căng thẳng và mệt mỏi, hãy thử dọn dẹp nhà cửa trước nhé.

Một vài nghiên cứu gần đây cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa thực sự tốt cho việc giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Song song đó, ngôi nhà mà bừa bộn sẽ làm tăng mức độ hoóc môn căng thẳng cortisol trong cơ thể chúng ta lên cao. Nó có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần.

1. Giữ nhà ngăn nắp và sạch sẽ khiến bạn sảng khoái hơn

Giúp giải phóng endorphin: Lau dọn nhà cửa, phòng ở là một hình thức tập thể dục rất tốt. Việc này sẽ hỗ trợ đốt cháy calo trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nó mang lại cảm giác hài lòng vì có thể tổ chức, kiểm soát nơi ở của chính bản thân.

Rõ ràng là nếu bạn đến bất kỳ nơi nào sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp, tinh thần của bạn sẽ cảm thấy tốt lên phải không? Bạn cảm thấy như được nạp thêm năng lượng chẳng hạn như khi bước vào một phòng tắm sạch sẽ và có tổ chức.

2. Giữ nhà ngăn nắp và sạch thoáng giúp bạn có nhiều cơ hội để mời bạn bè đến chơi

Bạn luôn sống trong nỗi lo lắng khi một ai đó bất chợt ghé chơi và thấy mớ hỗn độn của bạn. Khi bạn giữ thói quen làm sạch không gian sống, bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với nỗi lo sợ ấy.

3. Giữ nhà ngăn nắp và sạch thơm mát giúp tăng khả năng sáng tạo và giảm căng thẳng

Mùi hương trong nhà có tác động sâu sắc đến sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu có một mùi dễ chịu thoang thoảng trong không gian của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, sảng khoái và thư giãn.

Làm việc trong một không gian sạch sẽ, gọn gàng thực sự làm cho bạn cảm thấy làm việc hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cho thấy, những người sống và làm việc trong môi trường xung quanh sạch sẽ có xu hướng tập trung và hiệu quả hơn trong công việc.

4. Giữ nhà ngăn nắp và sạch thoáng giúp bạn kiểm soát dị ứng

Thường xuyên giữ nhà cửa sạch sẽ sẽ giúp bạn tránh được dị ứng . Bụi có thể gây kích ứng lên mũi, mắt và cổ họng, khiến mắt bạn đỏ, mũi nghẹt và thở khò khè.

5. Môi trường sạch sẽ giúp bạn ngăn ngừa trầm cảm

Một môi trường sạch sẽ và gọn gàng giúp bạn giữ bình tĩnh và tập trung tốt hơn, vì thế nó có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn. Vệ sinh nhà của bạn có thể giúp bạn ngăn ngừa trầm cảm. Những người bị trầm cảm chủ yếu được khuyên nên giữ môi trường xung quanh sạch sẽ và tránh bừa bãi, vì nó sẽ cho bạn một không gian tốt hơn cho tâm trạng của bạn.

6. Giảm nguy cơ chấn thương

Từ mớ dây điện rối bòng bong cho đến mớ quần áo bẩn, một ngôi nhà lộn xộn sẽ rất bất tiện cho việc đi lại trong nhà. Giữ một ngôi nhà sạch sẽ gọn gàng không chỉ giúp bạn sống khỏe mạnh mà còn trở thành một nơi đáng sống.

7. Khơi gợi nguồn sáng tạo

Khi mọi thứ được sắp xếp vào đúng trật tự của nó, bạn sẽ có thời gian để dành tâm trí cho những thứ khác mà bạn quan tâm. Chẳng hạn như việc có nhiều thời gian hơn để làm việc và sáng tạo.

Mọi thứ xung quanh bạn lộn xộn làm bạn mất tập trung. Vì vậy, khi bạn dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp, loại bỏ bừa bộn, thì cũng làm tăng mức độ tập trung của bản thân.

8. Bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi và thư giãn

Bạn trở về nhà thấy ngôi nhà gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp giải tỏa mọi căng thẳng. Sau những giờ phút mệt mỏi nơi công sở, thứ bạn cần là một nơi để ăn bữa tối và thư giãn. Bạn có thể làm tất cả những điều này nếu ngôi nhà của bạn đã sạch sẽ và ngăn nắp rồi.

Một ngôi nhà ngăn nắp giúp bạn có giấc ngủ ngon vì gọn gàng và có không gian trống, thoáng đãng, làm tăng năng lượng tích cực, hỗ trợ cải thiện giấc ngủ.

9. Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn

Dọn dẹp nhà cửa giúp bạn đốt cháy calo. Không chỉ giúp bạn có được một ngôi nhà sạch sẽ, sáng bóng mà còn giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh.

Vệ sinh không gian riêng, khiến nó ngăn nắp và không lộn xộn mang lại cho bạn cảm giác đạt thành tựu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và được thúc đẩy sau khi làm điều đó

10. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhà bếp là nơi cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ nhất. Nó giúp bạn có những bữa ăn ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, bạn đã dành quá nhiều thời gian và sức lực cho xã hội cho nên nhiều khi vấn đề dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa không được chú trọng đúng mức vì đơn giản là bạn không còn thời gian nữa.

Hiểu được vấn đề này, công ty Môi Trường Lan Anh với các sản phẩm Dụng cụ vệ sinh gia đình sẽ mang đến cho quý khách những lựa chọn tốt nhất cho căn nhà thân yêu của bạn như:

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright 2018 © Môi Trường Lan Anh | Thiết kế bởi Web Bách Thắng