Mách chị em mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản và hiệu quả - Môi Trường Lan Anh

Mách chị em mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản và hiệu quả

Ai cũng muốn sàn nhà luôn được sạch sẽ, thơm tho, thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo để nhà sạch bóng, đánh bay mọi vết bẩn.

Cách lau nhà sạch bằng nước ấm

Sàn nhà không có vết bẩn, bạn hãy thử dùng nước ấm có pha một chút xà phòng rửa chén để lau sàn. Hãy nhớ, chỉ cần một ít xà phòng để hòa tan với nước ấm, tránh dùng quá nhiều vì sẽ làm trơn trượt cho bạn khi lau. Ngoài ra, bạn nên lau lại thêm một lần nữa bằng nước sạch để chắc chắn đã loại bỏ vết xà phòng còn sót lại.

Dùng Baking Soda

Lại là Baking Soda! Nhiều lúc chúng tôi tự nghĩ rằng ai đã sáng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời với quá nhiều công dụng như Baking Soda. Từ việc thông cống nghẹt, giặt vết bẩn trên áo quần,… và giờ là tẩy vữa bám trên sàn nhà.

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít Baking Soda vào nước để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên lớp vữa bám. Lặp lại nhiều lần đến khi lớp vữa bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà.

Làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng và sạch bóng với những mẹo đơn giản. Ảnh: TL

Dùng thuốc tẩy

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà vẫn không thành công thì đây là giải pháp cuối cùng. Sở dĩ chúng tôi nhắc đến sản phẩm này sau cùng vì chỉ trong trường hợp “bất khả kháng” bạn mới nên dùng đến.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần thấm thuốc tẩy lên sàn rồi dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển chà mạnh. Nên nhớ, đeo găng tay cao su trong suốt quá trình xử lý.

Cách làm sạch sàn bằng gôm tẩy chì

Cách làm này chỉ áp dụng cho những vết bẩn được tạo ra từ lớp vữa – giữa các khe gạch trên nền nhà (đối với những nhà mới xây).

Quét và hút bụi bám trên sàn

Copyright 2018 © Môi Trường Lan Anh | Thiết kế bởi Web Bách Thắng